Kênh podcast về làm phim đầu tiên tại Việt Nam

Kỹ Thuật Kể Chuyện: Mc Guffin Làm Phim Một Mình

Khi nghe nói tới “Mc Guffin”, có bạn sẽ thắc mắc “đó là thằng cha nào vậy?”. Thực ra Mc Guffin không phải là người, mà là tên gọi của một khái niệm trong nghệ thuật phát triển kịch bản. Mc Guffin, hay còn được gọi là “Thắng Bại Cụ Thể”, là một thuật ngữ được sáng tạo bởi đạo diễn bậc thầy Hitchcook. Theo đó, Mc Guffin được định nghĩa như một cái gì đó cụ thể, là vật chất, có thể sờ mó được, thường là một món đồ vật, là hiện thân (hay vật chất hóa) cái thắng bại kịch tính trong phim. Đọc toàn bộ bài viết tại đây: https://wp.me/p8A8YX-CH Hãy nhấn đăng ký kênh để cập nhật những podcast mới sớm nhất và đừng quên chia sẻ podcast này đến với cộng đồng để ủng hộ kênh nhé!  LÀM PHIM MỘT MÌNH by yooribae https://yooribae.com/lamphimmotminh #lamphimmotminh by #yooribae — Send in a voice message: https://anchor.fm/yooribae/message
  1. Kỹ Thuật Kể Chuyện: Mc Guffin
  2. Kỹ Thuật Kể Chuyện: Flachback, Flashfoward & Montage
  3. Kỹ Thuật Kể Chuyện: Thắt & Cởi Nút
  4. Kỹ Thuật Kể Chuyện: Gấu Trên Bãi Biển
  5. Kỹ Thuật Kể Chuyện: Chốt Cài

Trong vài năm trở lại đây, nhu cầu học hỏi thông qua các phương tiện truyền thông kỹ thuật số đang ngày một tăng cao. Không chỉ dừng lại ở những bài blog khô khan hay những clip hướng dẫn trên Youtube; giờ đây mọi người có thể cập nhật kiến thức mọi lúc mọi nơi thông qua Podcast, một loại hình phát sóng thông qua nền tảng Spotify, Apple Podcasts, Google Podcasts… tương tự như radio hay sách nói trước kia.

Trong lúc tìm hiểu về Podcast, tôi nhận ra là chưa có bất cứ kênh Podcast nào liên quan đến làm phim bằng tiếng Việt. Đó quả là một thiếu sót lớn. Vậy nên, ngày hôm nay, xin được giới thiệu đến với tất cả bạn đọc của blog yooribae, một phiên bản hoàn toàn mới của blog:

LÀM PHIM MỘT MÌNH
Kênh podcast về làm phim kinh phí thấp ĐẦU TIÊN tại Việt Nam

LÀM PHIM MỘT MÌNH sẽ mang đến cho bạn những chia sẻ, kiến thức, kỹ thuật và kinh nghiệm về làm phim với kinh phí thấp và cực thấp, để bạn có thể tự làm ra bộ phim của riêng mình.

LÀM PHIM MỘT MÌNH phát sóng trên nền tảng Spotify. Tập đầu tiên sẽ lên sóng vào lúc 6 giờ sáng Thứ Hai, 10.05.2021.

Hãy ủng hộ kênh bằng cách nhấn đăng ký để cập nhật những podcast mới sớm nhất và đừng quên chia sẻ kênh đến với cộng đồng nhé!

lamphimmotminh™ by ©yooribae

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.